วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ทุเรียนเทศ



สวัสดีครับท่านผู้อ่านและติดตาม blog ทุกๆท่าน ต้องขออภัยด้วยครับที่ผมห่างหายจาก blog แห่งนี้ไปหลายปีด้วยปัจจจัยหลายๆด้าน ประกอบกับมีอาชีพอื่นที่ต้องทำ วันนี้ก็นำบทความดีๆเกี่ยวกับ ทุเรียนเทศ มาฝากกันครับ เมื่อหลายเดือนก่อน ทั้งข่าวทีวีและอินเตอร์เน็ต มีข่าวดังพาดหน้าหนึ่งเกือบทุกๆช่องทุกๆฉบับเกี่ยวกับ ทุเรียนเทศ สามารถบรรเทาและรักษาโรคมะเร็งได้ (ว้าว ดีมากเลย) ผมขอหยิบบทความจากหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่งมานำเสนออย่างนี้หนะครับ
เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า กระแสฮิตกินทุเรียนเทศ ช่วยแก้โรคมะเร็งได้นั้น เป็นความเชื่อที่ยังไม่ถูกต้อง เพราะยังไม่ปลอดภัยเต็มร้อย เนื่องจากมีผลข้างเคียงอย่างอื่นตามมาได้
จากกรณีเกิดกระแสในโลกสังคมออนไลน์ว่า ใบทุเรียนเทศสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ จนมีการนำใบทุเรียนเทศมาเสนอขายกันทางออนไลน์ในราคาสูงถึง กก.ละ 600-800 บาท และประชาชนได้สอบถามข้อมูลในเรื่องนี้จากสถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข อย่างต่อเนื่อง นพ.อภิชัย มงคล อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยว่า จากกรณีที่มีประชาชนสอบถามข้อมูลเรื่องสมุนไพร ทุเรียนเทศ เข้ามาที่สถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กันอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีการเผยแพร่สรรพคุณของ ใบทุเรียนเทศว่าสามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้ดีกว่ายาเคมีบำบัดทางโลกออนไลน์ และมีผลิตภัณฑ์จากใบทุเรียนเทศจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ เช่น แคปซูล ชาชง
สถาบันวิจัยสมุนไพรได้ค้นคว้ารายงานวิจัยของต่างประเทศพบว่า แม้สารสกัดจากใบทุเรียนเทศมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ สามารถเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งเต้านม ปอด ตับ ตับอ่อน และผิวหนังได้ก็ตาม
แต่ขณะเดียว กันใบทุเรียนมีสารที่เป็นพิษต่อเซลล์ประสาทของมนุษย์ด้วยเช่นกัน และผลการศึกษาในต่างประเทศ ยังพบด้วยว่าหนูทดลองที่ได้รับสารสกัดใบทุเรียนเทศในปริมาณสูงมีผลต่อการทำงานของไตอีกด้วย

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ บอกอีกว่า ฉะนั้นในขั้นนี้จึงยังไม่ควรที่จะนำใบทุเรียนเทศมาบริโภคเพื่อรักษามะเร็ง ต้องรอการศึกษาหาวิธีสกัดสารต้านมะเร็งแยกออกจากสารทำลายเซลล์ประสาทและไตให้ได้เสียก่อน ถึงจะบริโภคได้ปลอดภัย ซึ่งขณะนี้สถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ มีแผนศึกษาวิจัยในเรื่องนี้แล้ว.

หัวข้ออื่นๆที่เกี่ยวข้องมะเร็งมดลูก,มะเร็งปากมดลูก,อาการมะเร็งมดลูก,ระยะมะเร็ง,วิธีรักษามะเร็ง,มะเร็งต่างๆ,สมุนไพรรักษามะเร็ง,อาหารต้านมะเร็ง

1 ความคิดเห็น:

  1. น้ำพลูคาว ผักคาวตอง ผลิตจากสมุนไพรสด ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยด้วยนวัตกรรมใหม่ ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีสารพิษ ไม่มีเชื้อที่เป็นพิษ ไม่มีสารเคมี ได้สรรพคุณและคุณค่าทางสมุนไพรพลูคาวอย่างครบถ้วน
    9 สรรพคุณทางเภสัชวิทยาของ "พลูคาว" หรือ (คอลดาต้า)
    1.ทำลายเซลล์เนื้องอกและเซลล์มะเร็ง
    2.ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน
    3.รักษาอาการอักเสบในร่างกาย
    4.ทำลายเชื้อไวรัส
    5.ทำลายเชื้อแบคทีเรีย
    6.ทำลายเชื้อรา
    7.รักษาน้ำเหลืองเสีย
    8.ขยายหลอดเลือด
    9.ขับปัสสาวะ
    “คอลดาต้า” ได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยา จากกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ อย.40-1-11148-1-0001 คอลดาต้า ได้รับการอนุญาตเป็นสถานที่ผลิตที่มีคุณภาพ ตามมาตรฐาน (GMP)จากกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ อย.40-1-11148-1-0001 โดยเน้นความสะอาดถูกสุขลักษณะ และปลอดภัยตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข
    คอลดาต้า ได้ผ่านการตรวจสอบจาก กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข เลขที่ 344-8000640,344-8-003876 ถึง 2 ครั้ง เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพ
    คอลดาต้า ได้รับการรับรองและอนุญาต จากสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลาม แห่งประเทศไทย (ฮาลาล) เลขที่ กอท.ฮล.10 A733 001 09 49

    ลองเข้ามาชมข้อมูลในลิงค์เพจด้านล่างได้ครับ
    https://www.facebook.com/cordatasale

    ตอบลบ